Làm thế nào để biết chất lượng của pin năng lượng mặt trời

Trên thị trường hiện nay thí có rất nhiều sản phẩm với chất lượng cao được nhập từ nước ngoài về mà sao pin nang luong mat troi gia re mình mua về sử dụng mà chất lượng không bền và hiệu suất thấp.

Thường thì các tấm pin năng lượng mặt trời thường được làm bằng các tinh thể silic.Rất ít nhà máy ở việt nam làm hết các sản phẩm từ khâu chế biến đến hoàn thành sản phẩm.Họ chỉ việc làm các khung bao , mặt kính hay chỉ việc láp ráp hoàn thiện các tấm pin nên chúng có nhiều loại kích thước khác nhau .Do đó chất lượng của các sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố sau đây

Chất lượng của tế bào quang điện của tấm Pin

Nó là thành phần quan trọng để tạo thành các tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng .Thường thỉ để có một tấm pin công suất lớn thì người ta ghép nhiều tấm pin khác nhau.Như ghép 18 cells cho máy 6V , hay 36 cells cho hệ thồng máy 24 V hoạc 72 cells cho hế thống lớn là 24 V.Nếu chúng ta ghép các hệ thồng pin không kỹ thì chỉ cần 1 tấm có 1 tế bảo bị hỏng thì coi như cả hệ thống pin năng lượng mặt trời không thể hoạt động .Do đó thì ta nên chọn đồng bộ về chất lượng của các tế bào quang điện là một yếu tố quan trọng nhất.

 

 

Theo phân loại thì người ta chia chất lượng tế bào của quang điện ra thành nhiều loại khác nhau .Thường thì từ 1 đến 8 là tế bào quang điện loại A , loại B từ 9 đến 16 và cuối cùng là loại C từ 17 đến 24 .Nếu bạn chọn mua loại rẻ nhất là loại C .Đó là các tấm pin bị thải ra nên có chất lượng và hiệu suất kém nhất.Để đạt hiệu suất cho thiết bị nhà bạn thì tôi khuyên nên chọn loại A

Tại sao chúng ta thầy các tấm pin năng lượng mặt trời mini của Trung Quốc rẻ nhưng lại kém chất lượng khi sử dụng độ bền kém.Vì các nhà máy mua lại các tấm pin mặt trời giá rẻ theo ký rồi mang về tái chế lại và bán ra thị trường .Trong khi các tấm pin năng lượng mặt trời có thể sử dụng đến 30 năm thì các tấm pin này có thể sử dụng trong vài năm và không thể chịu được sức nóng của năng lượng mặt trời.

 

Phụ thuộc nhiều vào chất lượng của khung giá đỡ ,lớp kính EVA và hệ thống dây dẫn

Để nhận diện ra lớp khung nhôm bên ngoài có chắc chắn không thì chúng ta nhìn các thanh nhôm phải dày mặt kính cũng phài dày và có lớp màng bên ngoài phải mịn không bị xù xì.Thường thì các pin thải ra ngoài thì nhìn thấy lớp kính cũ và các lớp bên ngài bị trầy xước hay thanh nhôm bên ngoài rất mỏng do đó nó có giá thành rất thấp so với giá thị trường.

 

Kiểu dáng pin có ảnh hưởng đến chất lượng của pin

Theo cách hiểu của người xưa xưa thì chất lượng hay hiệu suất phụ thuộc vào kích thước của pin.Điều này không đúng theo chỉ tiêu về chất lượng của các nhà sản xuất cũng như cung cấp .Vì cùng kích thước là 5m2 thì loại A sẽ có công suất gấp 5 lần loại C và hiệu suất của loại A là 18% thì các tấm pin loại C chỉ đạt là 10% .Ngoài ra thì độ bền của các tấm pin loại C sẽ mau hỏng hơn vì chất liệu của chúng là pin thải.

 

 

 

Nên ráp các Pin mặt trời bằng thủ công hay hệ thống tự động như Robot là tốt hơn?

Theo như các quy trình lắp ráp ớ các nước phát triển thì người ta thường dùng hệ thống Robot hay dây chuyền tự động thì độ chính xác cao hơn ít tốn thời gian hơn .Nhưng nó ngốn hàng tỉ đo la cho nhà máy và cho các dây chuyền tự động. Nhưng ở nước ta thì chưa có nhà máy hay hệ thống nào như vậy nên ta có thể ráp thủ công cũng được.

 

Nếu bạn có ý định lắp đặt pin năng lượng mặt trời chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cells của Lithamart của chúng tôi. Vì đây là một trong những tấm pin nang luong mat troi chat luong nhất trong các thương hiệu. Lithamart tự hào là một trong những nhà phôi phối lớn nhất về pin Hanwha Q-Cells tại Việt Nam.

 

Bạn đang tìm một đơn vị cung cấp và lắp đặt pin năng lượng mặt trời chất lượng thì hãy nhanh chóng đến với Lithamart của chúng tôi. Tại Lithamart chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, cũng như kỹ năng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được một hệ thống pin năng lượng mặt trời chất lượng cùng với dịch vụ bảo hành và sữa chữa uy tín. Chúng tôi là nhà phân phối lớn nhất của Pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cells tại Việt Nam. Hãy nhanh chóng liên hệ Lithamart để có được những sản phẩm cũng như dịch vụ tận tình của chúng tôi mang lại.

 

VPGD: 97 đường số 3 khu dân cư Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Bình Tân
CN tại Cần Thơ: E34, đường 56, KDC 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0918.886.502
Hotline: 0939.494.802 (Mr. Tâm)
Email: lithamart@gmail.com
Website: www.lithamart.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *