Lắp đặt pin năng lượng mặt trời ngoài khơi tại sao không?

Nhà máy điện năng lượng mặt trời ngoài khơi

Các nguồn năng lượng thay thế như các trang trại gió ngoài khơi đã tận dụng tất cả các nguồn nước mặt trời cung cấp. Năng lượng mặt trời dự kiến ​​sẽ cạnh tranh với các tuabin gió ngoài khơi vì hiện nay có rất nhiều dự án phát triển các tấm pin năng lượng mặt trời nổi.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi những tuabin gió ngoài khơi đã chứng tỏ rằng nên sử dụng biển như là một khu vực trồng trọt. Bên cạnh đó, chúng ta đang sống trên “Hành tinh Xanh” nơi mà nước chiếm 71% bề mặt của hành tinh. Vì chúng ta không thể sử dụng tất cả các khu vực đầy nước như chúng ta sử dụng các cánh đồng đất, đó là nơi hoàn hảo cho việc lắp đặt các nhà máy năng lượng tái tạo.

Các tấm pin năng lượng mặt trời rất tuyệt vời, không nghi ngờ gì về điều đó, nhưng trong nhiều trường hợp, khả năng của chúng không được tận dụng hết. Các tấm thu cần tận dụng tối đa các tia nắng trong ngày, nhưng trong nhiều trường hợp, điều này có thể khó hoàn thành. Vì vậy, triển vọng cho các tấm pin năng lượng mặt trời ngoài khơi là rất lớn.

 

 

Ý tưởng và khái niệm

Nhiều công ty đã ra các khái niệm khác nhau cho các nhà máy năng lượng mặt trời nổi. Ví dụ, DNV (công ty tư vấn và chứng nhận toàn cầu) công bố thiết kế của các mảng năng lượng mặt trời nổi đó sẽ trực tiếp cạnh tranh với các tuabin gió ngoài khơi. Dự án nhằm tạo ra các hòn đảo nhân tạo được liên kết với nhau, hỗ trợ hơn 4.200 tấm pin năng lượng mặt trời trên một cánh đồng với kích thước của một sân bóng đá.

Các hòn đảo có thể tạo ra điện cung cấp cho hơn 30.000 người. Mặc dù kế hoạch có thể đạt được, dự án hiện đang bị đình trệ vì những phát hiện cho thấy nhiều trang trại dầu khí ngoài khơi đang tồn tại, việc lắp đặt thêm các trang trại năng lượng có thể gây ra nhiều sự cố lớn.

Một công ty Thụy Sĩ có tên là Viteos đang áp dụng cách tiếp cận khác và đang xây dựng các hòn đảo nhân tạo nhỏ hơn nhiều ở các khu vực không có các trang trại năng lượng ngoài khơi khác. Tuy nhiên, nhiệm vụ của công ty là giám sát tác động ăn mòn của nước khi lắp đặt. Tập trung nhiều hơn vào R & D để phát triển trong tương lai của công nghệ chứ không chỉ là sự phát triển năng lượng thuần túy.

 

Nước biển có thể giúp các nhà sản xuất pin mặt trời như thế nào?

Nước biển có thể chứng minh là một “người thay đổi trò chơi” cho các nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời và toàn bộ ngành công nghiệp. Kể từ khi một trong những thành phần chính trong các tấm pin quang điện là Cadmium Chloride cực kỳ độc hại và tốn kém, nó ảnh hưởng đến cả quá trình sản xuất và giá của tấm năng lượng mặt trời.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Liverpool đã phát hiện ra rằng nước biển chứa Magnesium Chloride, có thể thay thế Cadmium Chloride có độc tính cao và đắt đỏ. Thực tế là nó có thể được chiết xuất từ ​​nước biển cũng có nghĩa là lượng cung cấp rất là trong dồi dào. Sự chênh lệch giá cả của vật liệu là lớn hơn đáng kể. Cadmium Chloride chi phí khoảng 300 đô la Mỹ/1kg và Magnesium Chloride chỉ tốn 1 đô la Mỹ /1kg và an toàn đến mức nó được sử dụng để sản xuất các sản phẩm như muối tắm và đậu hũ… Về mặt hiệu quả, nghiên cứu của Đại học Liverpool cho thấy Magnesium Chloride có thể có tác dụng giống hệt như chất thay thế độc hại Cadmium Chloride.

Thay thế Cadmium Chloride bằng Magnesium Chloride sẽ giúp ngành công nghiệp tiết kiệm được một khoản tiền lớn và giảm độc hại trong việc sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời. Bằng cách này, năng lượng mặt trời tự nhiên có thể được tạo ra bởi một sản phẩm từ vật liệu có rất nhiều trong tự nhiên. Với giá tiếp tục giảm sâu hơn, các tấm pin sẽ trở nên sẵn sàng cho một phần lớn dân số. Bạn có thể tìm thêm thông tin về nghiên cứu tại đây .

 

Tương lai nắm giữ điều gì?

Một lần nữa chúng ta đã khám phá ra một cách để hưởng lợi từ biển. Lần này, việc phát hiện ra có thể cung cấp cho toàn bộ ngành công nghiệp năng lượng mặt trời được cải thiện đáng kể. Các trang trại năng lượng mặt trời ở ngoài khơi vẫn chưa được tận dụng hết vì hiện tại có rất nhiều trở ngại. Tuy nhiên, với thời gian, chúng có thể chứng minh hiệu quả hơn, rẻ hơn và tất nhiên là thân thiện với môi trường hơn các trang trại dầu khí ngoài khơi hiện tại và do đó thay thế chúng.

 

 

Nghiên cứu của Đại học Liverpool cho thấy một cách khác để sản xuất pin năng lượng mặt trời và nó có thể dẫn tới những phát hiện khác có thể giúp phổ biến các tấm pin năng lượng mặt trời. Cuối cùng nhiệm vụ là tạo ra một điều kiện sống bền vững cho tất cả chúng ta.

Cuối cùng, nếu có bất kỳ cơ hội bạn chưa biết nhiều về các tấm pin năng lượng mặt trời, cách thức nó làm việc hoặc những lợi ích của việc có chúng, bạn có thể có được thông tin bằng cách đọc thêm về nó tại đây.

Nếu bạn có ý định lắp đặt pin năng lượng mặt trời chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cells của Lithamart của chúng tôi. Vì đây là một trong những tấm pin nang luong mat troi chat luong nhất trong các thương hiệu. Lithamart tự hào là một trong những nhà phôi phối lớn nhất về pin Hanwha Q-Cells tại Việt Nam.

 

Bạn đang tìm một đơn vị cung cấp và lắp đặt pin năng lượng mặt trời chất lượng thì hãy nhanh chóng đến với Lithamart của chúng tôi. Tại Lithamart chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, cũng như kỹ năng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được một hệ thống pin năng lượng mặt trời chất lượng cùng với dịch vụ bảo hành và sữa chữa uy tín. Chúng tôi là nhà phân phối lớn nhất của Pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cells tại Việt Nam. Hãy nhanh chóng liên hệ Lithamart để có được những sản phẩm cũng như dịch vụ tận tình của chúng tôi mang lại.

 

VPGD: 97 đường số 3 khu dân cư Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Bình Tân
CN tại Cần Thơ: E34, đường 56, KDC 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0918.886.502
Hotline: 0939.494.802 (Mr. Tâm)
Email: lithamart@gmail.com
Website: www.lithamart.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *