Lịch sử ngắn của pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin năng lượng mặt trời là một công nghệ tương đối mới, có niên đại từ thập kỷ 70. Những gì bạn có thể không biết là con người đã bắt đầu khai thác sức mạnh của mặt trời một thời gian dài trước đó. Lịch sử năng lượng mặt trời kéo dài từ thế kỷ 7 trước Công nguyên, và vẫn có tiềm năng to lớn cho sự phát triển trong tương lai. Chúng ta hãy đi qua một số giai đoạn chính của cuộc hành trình.

 

Thời cổ đại: Chơi với lửa

Khi bạn đang còn là một đứa trẻ, có thể bạn đã có ít nhất một lần chơi một trò chơi nhỏ là đốt cháy kiến với ánh sáng mặt trời và kính lúp. Và bạn không phải là người đầu tiên: các nền văn minh cổ đại từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên đã sử dụng kỹ thuật tương tự như lửa đốt (và tra tấn côn trùng). Người Hy Lạp và La Mã đã sử dụng gương để đốt ngọn đuốc ánh sáng cho các nghi thức tôn giáo, thậm chí đốt tàu của kẻ thù. Các ngôi nhà và nhà tắm đã đặt những cánh cửa sổ có thể để ánh nắng mặt trời làm nóng bể chứa nước, hoặc sẽ được xây dựng bất cứ nơi nào có thể đón ánh sáng nhiều nhất.

 

 

1700 – 1800: Tìm hiểu hiệu ứng quang điện

Trong thời kỳ này, các bằng sáng chế đầu tiên cho bộ thu năng lượng mặt trời và hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời bắt đầu được cấp. Vào năm 1839, nhà khoa học Edmond Becquerel phát hiện ra hiệu ứng quang điện bằng cách thí nghiệm với các tế bào điện phân: trong quá trình này, ông nhận ra rằng có nhiều điện hơn được sản sinh nếu các tế bào bị phơi nắng. Những thí nghiệm tiếp theo đã được thực hiện vào năm 1876, khi một nhóm các nhà khoa học phát hiện ra rằng selenium có thể biến ánh sáng thành điện không cần nhiệt. Selenium sau đó được sử dụng để tạo ra pin năng lượng mặt trời đầu tiên vào năm 1883, và máy nước nóng năng lượng mặt trời thương mại đầu tiên được cấp bằng sáng chế mười năm sau đó.

 

Năm 1900: Pin năng lượng mặt trời và kết quả của nó

Bộ thu năng lượng mặt trời đầu tiên, tương tự như chúng ta sử dụng ngày nay, được sản xuất vào năm 1908, ba năm sau khi công bố báo cáo về hiệu ứng quang điện đã giành giải Nobel Einstein. Sự khan hiếm năng lượng trong Thế chiến II đã dẫn tới việc phổ biến các tòa nhà năng lượng mặt trời thụ động ở Hoa Kỳ và xuất bản sách về “nhà năng lượng mặt trời” và kiến ​​trúc sư. Cuối cùng, vào năm 1954, tế bào quang điện silicon đầu tiên đã được tạo ra, và không giống như người tiền nhiệm selenium của nó, nó đã tạo ra đủ điện để cấp điện cho thiết bị. Hiệu suất năng lượng mặt trời của nó chỉ đạt 4%, so với ngày hôm nay 20%. Sau phát minh này, các thiết bị năng lượng mặt trời đầu tiên bắt đầu xuất hiện trên thị trường và các công nghệ năng lượng mặt trời như nước nóng mặt trời bắt đầu được sử dụng cho các tòa nhà văn phòng thương mại.

Vào năm 1970, một phiên bản giá rẻ của pin năng lượng mặt trời silicon đã được giới thiệu và đánh dấu sự khởi đầu của việc thương mại hóa các tấm pin năng lượng mặt trời. Cuối cùng, Việc lựa chọn năng lượng mặt trời không chỉ khả thi đối với các công ty lớn và NASA mà còn có thể được sử dụng trong nước và cho các cơ sở hạ tầng công cộng nhỏ. Trong những năm tiếp theo, ngày càng nhiều ứng dụng có khả năng sử dụng năng lượng mặt trời như: xe hơi, máy bay, các trang trại năng lượng mặt trời, phim mỏng và nhiều hơn nữa.

 

2000: Năng lượng mặt trời cho mọi người

Kể từ đầu thế kỷ, các nhà khoa học đã tập trung vào cách để làm cho tam pin nang luong mat troi hiệu quả hơn và thuận tiện hơn và rẻ hơn. Kết quả là, công nghệ đã trở nên dễ tiếp cận hơn với tất cả mọi người. Mục tiêu cuối cùng là làm cho năng lượng mặt trời có giá rẻ hơn như các nguồn năng lượng truyền thống, vì nó vẫn không đủ khả năng cạnh tranh. Giao thông vận tải, truyền thông, và thậm chí cả quần áo một ngày nào đó có thể khai thác nó theo một cách nào đó. Các ứng dụng thực sự không giới hạn.

 

 

Tại Việt Nam chúng tôi cũng đang nổ lực làm cho ngành năng lượng mặt trời sẽ tiếp cận được nhiều người hơn. Tận dụng hiệu quả nguồn năng lượng vô tận của mặt trời tạo ra những tiện ích, qua đó góp phần tiết kiệm chi phí cho mỗi hộ gia đình cũng như góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới một tương lai phát triển bền vững.

Nếu bạn có ý định lắp đặt pin năng lượng mặt trời chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cells của Lithamart của chúng tôi. Vì đây là một trong những tấm pin nang luong mat troi chat luong nhất trong các thương hiệu. Lithamart tự hào là một trong những nhà phôi phối lớn nhất về pin Hanwha Q-Cells tại Việt Nam.

 

Bạn đang tìm một đơn vị cung cấp và lắp đặt pin năng lượng mặt trời chất lượng thì hãy nhanh chóng đến với Lithamart của chúng tôi. Tại Lithamart chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, cũng như kỹ năng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được một hệ thống pin năng lượng mặt trời chất lượng cùng với dịch vụ bảo hành và sữa chữa uy tín. Chúng tôi là nhà phân phối lớn nhất của Pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cells tại Việt Nam. Hãy nhanh chóng liên hệ Lithamart để có được những sản phẩm cũng như dịch vụ tận tình của chúng tôi mang lại.

 

VPGD: 97 đường số 3 khu dân cư Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Bình Tân
CN tại Cần Thơ: E34, đường 56, KDC 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0918.886.502
Hotline: 0939.494.802 (Mr. Tâm)
Email: lithamart@gmail.com
Website: www.lithamart.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *