Thành phần cấu tạo của pin năng lượng mặt trời

Bạn có thể đã nghe khá nhiều về những ưu điểm của việc sử dụng năng lượng mặt trời .

  • Đây là một nguồn năng lượng sạch, tái tạo.
  • Nó bảo vệ môi trường, và nó làm giảm sự phụ thuộc vào dầu nước ngoài.
  • Nó thậm chí còn giúp bạn tiết kiệm tiền.

Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà của người dân, và bạn biết chúng trông như thế nào. Những gì bạn có thể không biết là những tấm pin năng lượng mặt trời được làm bằng gì. Chính xác thành phần của pin năng lượng mặt trời là gì? Dưới đây là những điều cơ bản về thành phần của tấm pin mặt trời.

Các loại phổ biến nhất của pin năng lượng mặt trời còn được gọi là một bảng quang điện, hoặc pin năng lượng mặt trời. Một pin năng lượng mặt trời được tạo thành từ nhiều bộ phận. Có một số phần tạo nên bên ngoài của pin năng lượng mặt trời. Một trong những bộ phận này là khung, vỏ bọc bằng kim loại bảo vệ bao quanh bảng điều khiển.

 

 

Ngoài ra còn có một vỏ được làm bằng thủy tinh hoặc Plexiglas mà đi qua đầu bảng điều khiển và bảo vệ nó. Có một lớp vỏ bảo vệ các thành phần từ phía sau. Các lớp phủ và khung này có để bảo vệ bảng khỏi bị hư hỏng do điều kiện thời tiết gây ra. Những bộ phận này thường được bảo hành trong khoảng 20 năm, mặc dù tuổi thọ của chúng thường kéo dài hơn 30 năm. Chúng có thể được dự kiến ​​sẽ chịu được điều kiện thời tiết bình thường.

Bây giờ, hãy nhìn vào các phần khác nhau ở bên trong pin năng lượng mặt trời. Mỗi pin năng lượng mặt trời được tạo thành từ các tế bào năng lượng mặt trời, còn được gọi là tế bào quang điện. Các pin năng lượng mặt trời là thiết bị điện chuyển ánh sáng mặt trời thành điện năng. Các tế bào năng lượng mặt trời hấp thụ photon, mang năng lượng dưới ánh mặt trời. Các photon di chuyển trong ánh sáng mặt trời, tiếp xúc với pin năng lượng mặt trời, và được hấp thụ bởi nó. Các tế bào năng lượng mặt trời được tạo thành bằng chất bán dẫn như silic. Silic giải phóng các electron trong ánh sáng mặt trời.

Chỉ có một pin năng lượng mặt trời không cung cấp được nhiều năng lượng, vì vậy một hệ thống pin năng lượng mặt trời bao gồm nhiều các pin năng lượng  mặt trời nhỏ ghép lại với nhàu. Các tế bào năng lượng mặt trời làm việc cùng nhau để tạo ra năng lượng đủ để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Các tế bào năng lượng mặt trời thường rất nhỏ, vì vậy chúng được đặt trong các nhóm trong một pin năng lượng mặt trời. Vỏ bảo vệ giữ pin mặt trời an toàn, trong khi việc nhóm lại làm cho pin mặt trời hiệu quả.

Ngoài các tấm pin quang điện mặt trời, có một vài loại pin mặt trời khác.

Đầu tiên là bảng điều khiển năng lượng mặt trời sưởi ấm nước. Một bảng điều khiển năng lượng mặt trời sưởi ấm nước được tạo thành từ các tấm kim loại hấp thụ năng lượng từ mặt trời. Có những ống nối với các tấm kim loại. Nước đi qua các ống, và nó được làm nóng bằng các tấm kim loại nóng. Các tam pin nang luong mat troi sưởi ấm nước cũng được lắp đặt trên đỉnh mái nhà, giống như tấm pin năng lượng mặt trời quang điện. Chúng thường được làm bằng nhôm hoặc đồng để hấp thụ ánh sáng mặt trời.

 

Loại thứ hai của pin năng lượng mặt trời để làm ấm không khí bằng bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Loại pin năng lượng mặt trời này có thể được lắp đặt trên mái nhà hoặc ở phía nam của nhà. Nếu chúng được đặt trên tường, sau đó phải được cắt lỗ bên ngoài của bức tường để gắn bảng điều khiển. Chúng làm nóng không khí để làm nóng ngôi nhà. Lưu ý là loại này chỉ sử dụng phổ biến ở nước ngoài, nơi có khí hậu lạnh thường xuyên và có nắng.

Nếu bạn có ý định lắp đặt pin năng lượng mặt trời chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cells của Lithamart của chúng tôi. Vì đây là một trong những tấm pin nang luong mat troi chat luong nhất trong các thương hiệu. Lithamart tự hào là một trong những nhà phôi phối lớn nhất về pin Hanwha Q-Cells tại Việt Nam.

 

Bạn đang tìm một đơn vị cung cấp và lắp đặt pin năng lượng mặt trời chất lượng thì hãy nhanh chóng đến với Lithamart của chúng tôi. Tại Lithamart chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, cũng như kỹ năng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được một hệ thống pin năng lượng mặt trời chất lượng cùng với dịch vụ bảo hành và sữa chữa uy tín. Chúng tôi là nhà phân phối lớn nhất của Pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cells tại Việt Nam. Hãy nhanh chóng liên hệ Lithamart để có được những sản phẩm cũng như dịch vụ tận tình của chúng tôi mang lại.

 

VPGD: 97 đường số 3 khu dân cư Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Bình Tân
CN tại Cần Thơ: E34, đường 56, KDC 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0918.886.502
Hotline: 0939.494.802 (Mr. Tâm)
Email: lithamart@gmail.com
Website: www.lithamart.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *