Tiềm năng của pin năng lượng mặt trời

Nếu bạn đang cân nhắc việc có một hệ thống pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại nhà hoặc doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về ích lợi của chúng. Tất nhiên, như với bất cứ điều gì, có những ưu điểm và nhược điểm khi lắp đặt pin năng lượng mặt trời và những điều này cần được cân nhắc với nhau để quyết định xem bạn có muốn tiến lên kế hoạch năng lượng mặt trời hay không.

 

Tiềm năng năng lượng mặt trời

Việt nam được xem là một quốc gia có tiềm năng rất lớn về pin năng lượng mặt trời, đặc biệt ở các vùng miền trung và miền nam của đất nước, với cường độ bức xạ mặt trời trung bình khoảng 5 kWh/m2. Trong khi đó cường độ bức xạ mặt trời lại thấp hơn ở các vùng phía Bắc, ước tính khoảng 4 kWh/m2do điều kiện thời tiết với trời nhiều mây và mưa phùn vào mùa đông và mùa xuân. Ở Việt nam, bức xạ mặt trời trung bình 150 kcal/m2 chiếm khoảng 2.000 – 5.000 giờ trên năm, với ước tính tiềm năng lý thuyết khoảng 43,9 tỷ TOE.

 

 

Pin năng lượng mặt trời ở Việt nam có sẵn quanh năm, khá ổn định và phân bố rộng rãi trên các vùng miền khác nhau của đất nước. Đặc biệt, số ngày nắng trung bình trên các tỉnh của miền trung và miền nam là khoảng 300 ngày/năm. Pin năng lượng mặt trời có thể được khai thác cho hai nhu cầu sử dụng: sản xuất điện và cung cấp nhiệt.

 

Ứng dụng năng lượng mặt trời

Có bốn dạng công nghệ năng lượng mặt trời hiện đang có mặt trên thị trường Việt nam. Đó là công nghệ năng lượng mặt trời quy mô hộ gia đình, quy mô thương mại sử dụng cho các khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, quân đội và các trung tâm dịch vụ, cho làng mạc như đèn công cộng, âm thanh, tivi và trạm cho sạc pin.

Tại Việt Nam, các tấm pin năng lượng mặt trời (Photo-voltaic: PV) đều được nhập khẩu trong khi thành phần khác của hệ thống thì được sản xuất trong nước. Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sở hữu các công ty thành viên có chức năng thiết kế và lắp đặt các hệ thống điện mặt trời cho nhu cầu sử dụng nội bộ.

 

 

Ở Việt nam, các ứng dụng pin năng lượng mặt trời đã phát triển nhanh chóng kể từ những năm 90. Sự phát triển của điện mặt trời ở Việt nam trong 10 năm gần đây từ năm 1998 đến năm 2008 được thể hiện như trong trên. Các ứng dụng bao gồm điện mặt trời cho hộ gia đình và các trung tâm dịch vụ, hệ thống đun nước mặt trời, điện mặt trời PV, hệ thống đèn điện và sấy. Công nghệ lai ghép  của các nguồn năng lượng tái tạo, được đặt tên là Manicub, đã được ứng dụng trên các tàu thuỷ, xe cứu thương hay khu biệt thự sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Trong số các ứng dụng, công nghệ đun nước mặt trời được xem là có giá trị kinh tế, hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.

 

Nếu bạn có ý định lắp đặt pin năng lượng mặt trời chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cells của Lithamart của chúng tôi. Vì đây là một trong những tấm pin nang luong mat troi chat luong nhất trong các thương hiệu. Lithamart tự hào là một trong những nhà phôi phối lớn nhất về pin Hanwha Q-Cells tại Việt Nam.

 

Bạn đang tìm một đơn vị cung cấp và lắp đặt pin năng lượng mặt trời chất lượng thì hãy nhanh chóng đến với Lithamart của chúng tôi. Tại Lithamart chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, cũng như kỹ năng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được một hệ thống pin năng lượng mặt trời chất lượng cùng với dịch vụ bảo hành và sữa chữa uy tín. Chúng tôi là nhà phân phối lớn nhất của Pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cells tại Việt Nam. Hãy nhanh chóng liên hệ Lithamart để có được những sản phẩm cũng như dịch vụ tận tình của chúng tôi mang lại.

 

VPGD: 97 đường số 3 khu dân cư Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Bình Tân
CN tại Cần Thơ: E34, đường 56, KDC 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0918.886.502
Hotline: 0939.494.802 (Mr. Tâm)
Email: lithamart@gmail.com
Website: www.lithamart.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *