Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời

Các nhà sản xuất thường cung cấp các tấm pin năng lượng mặt trời cùng với 20-25 năm bảo hành. Chính sách bảo hành cũng đảm bảo rằng các tấm pin của bạn vẫn phải sản xuất tối thiểu 80% sản lượng so với công suất thiết kế ban đầu của chúng sau 20-25 năm (tùy thuộc vào loại pin hoặc nhà sản xuất). Điều này có nghĩa là họ mong đợi không giảm hơn 1% hiệu quả mỗi năm.

Tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời thường là một chủ đề khó thảo luận vì có rất ít trong số chúng được lắp đặt trong thời gian đủ dài để được phân tích kỹ lưỡng. Ví dụ, ở Anh nhiều pin đã được lắp đặt trong giai đoạn 2006-2008 so với tất cả các năm trước kết hợp. Nhìn vào hình ảnh toàn cầu, chỉ có một phần nhỏ của pin lớn hơn 10 năm. Do đó, rất khó để thực sự đặt một khoảng thời gian tuổi thọ chính xác cho các tấm pin năng lượng mặt trời.

 

Thông tin từ các trường hợp thực tế
Trung tâm Công nghệ Thay thế (CAT) thực sự có cơ hội kiểm tra một trong những hệ thống bảng năng lượng mặt trời mà họ đã lắp đặt. Nó bao gồm 180 tấm pin năng mặt trời với công suất 75W. Các tấm được lắp đặt vào năm 1997 và CAT đã có cơ hội để thử nghiệm mỗi năm trong năm 2010. Kết quả trung bình đạt sản lượng khoảng 68.5W, giảm khoảng 9% hiệu quả trong 13 năm (khoảng 0.7% mỗi năm ).

 

 

Việc kiểm tra cũng phát hiện ra rằng một số tấm bị hư hỏng nhẹ. Tuy nhiên, không ai trong số chúng cần được sửa chữa.

Các bài kiểm tra ở Thụy Sĩ cũng cho kết quả khả quan. Trung tâm thử nghiệm các thành phần quang điện của LEE-TISO đã lắp đặt nhà máy pin quang điện đầu tiên của châu Âu vào năm 1982. Họ đã có cơ hội kiểm tra nó 20 năm sau đó vào năm 2002. Kết quả cho thấy giảm khoảng 11% (chỉ 0,5% mỗi năm) ) so với tỷ lệ đầu ra ban đầu.

 

Sự thật thú vị
Bảng điều khiển năng lượng mặt trời đầu tiên của Anh đã được phát hiện vào năm 2010 và đáng ngạc nhiên nó vẫn hoạt động sau 60 năm! Nó trông giống như một quả cầu pha lê và dựa trên ý tưởng bán dẫn nối, được Russel Ohl cấp bằng sáng chế năm 1946. Tác giả của hiện vật này chưa được xác định. Nó chỉ được biết rằng ông là một giáo viên khoa học và chỉ muốn chứng minh cho bạn bè của mình rằng ánh sáng mặt trời có thể được biến thành điện. Anh ấy chưa bao giờ nghĩ rằng anh ấy có thể chạy bất cứ thứ gì bằng bảng điều khiển.

 

Điều gì sẽ xảy ra với hệ thống pin mặt trời của tôi trong 25 năm?
Trên thực tế, không ai thực sự biết. Có rất ít dữ liệu có sẵn vì công nghệ pin năng lượng mặt trời là khá mới.

Hầu hết các tấm được lắp đặt chỉ mới 10 tuổi. Dù sao, có một số dấu hiệu đầy hứa hẹn cho tương lai. Công nghệ liên tục được cải thiện, nghĩa là các tấm được lắp đặt ngày nay có tuổi thọ lâu hơn thời gian 25 năm được quy định cho chúng. Nhiều người hy vọng rằng tuổi thọ của thế hệ pin năng lượng mặt trời hiện đại sẽ kéo dài đến 30-40 năm, đây là tin tốt cho người mua khi họ có thể kiếm được một khoản thu nhập lớn hơn.

 

Tôi có thể làm gì để kéo dài tuổi thọ năng lượng mặt trời của tôi?

– Quan trọng nhất, cố gắng tránh bất kỳ thiệt hại vật chất nào đối với bề mặt của tấm. Nhiều vết trầy xước có nghĩa là tỷ lệ suy giảm về hiệu suất lớn hơn.
– Cố gắng thường xuyên làm sạch tấm của bạn. Bảo trì có thể là chìa khóa. Đọc thêm ở đây .
– Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hãy nghĩ đến cách để che chở các tấm khi cần thiết.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành bảo trì, trước hết bạn nên kiểm tra xem nhà cung cấp của bạn có thể trợ giúp như thế nào. Nhiều người trong số họ cung cấp bảo trì miễn phí và một lời khuyên chuyên nghiệp luôn luôn hữu ích. Đặc biệt khi đó là một khoản đầu tư quan trọng như các tấm pin năng lượng mặt trời.

 

 

Nếu bạn có ý định lắp đặt pin năng lượng mặt trời chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cells của Lithamart của chúng tôi. Vì đây là một trong những tấm pin nang luong mat troi chat luong nhất trong các thương hiệu. Lithamart tự hào là một trong những nhà phôi phối lớn nhất về pin Hanwha Q-Cells tại Việt Nam.

 

Bạn đang tìm một đơn vị cung cấp và lắp đặt pin năng lượng mặt trời chất lượng thì hãy nhanh chóng đến với Lithamart của chúng tôi. Tại Lithamart chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, cũng như kỹ năng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được một hệ thống pin năng lượng mặt trời chất lượng cùng với dịch vụ bảo hành và sữa chữa uy tín. Chúng tôi là nhà phân phối lớn nhất của Pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cells tại Việt Nam. Hãy nhanh chóng liên hệ Lithamart để có được những sản phẩm cũng như dịch vụ tận tình của chúng tôi mang lại.

 

VPGD: 97 đường số 3 khu dân cư Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Bình Tân
CN tại Cần Thơ: E34, đường 56, KDC 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0918.886.502
Hotline: 0939.494.802 (Mr. Tâm)
Email: lithamart@gmail.com
Website: www.lithamart.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *