Ưu nhược điểm của pin mặt trời

Năng lượng mặt trời tạo ra năng lượng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp thông qua các tấm pin mặt trời, trong đó có các tế bào năng lượng mặt trời khai thác năng lượng từ mặt trời. Để sản xuất điện, pin năng lượng mặt trời cần ánh sáng ban ngày, nhưng ngay cả khi trời vẫn còn mây, bạn vẫn có thể sử dụng hệ thống bảng năng lượng mặt trời.

Ở nhiều nước trên thế giới đã tập trung nhiều vào năng lượng xanh và đặc biệt là pin năng lượng mặt trời có thể góp phần làm giảm lượng khí thải CO2 trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời giảm thiểu hóa đơn điện. Hơn thế nữa, nếu bạn có điện thừa từ các tấm pin mặt trời, bạn có thể bán lại điện lưới quốc gia.

 

Ưu điểm của pin mặt trời

Thuộc loại năng lượng tái tạo – Năng lượng có thể được sử dụng để tạo ra điện và nhiệt trong nhà. Năng lượng tái tạo được tạo ra từ mặt trời, gió và sóng – trong trường hợp này là mặt trời. Các tấm pin năng lượng mặt trời khai thác năng lượng từ mặt trời và biến đổi nó thành điện năng sử dụng được.

 

 

Năng lượng thân thiện với kinh tế – Các tấm pin năng lượng mặt trời cung cấp một cơ hội tuyệt vời để tạo ra các khoản tiết kiệm cho hóa đơn điện của bạn kể từ khi bạn không phải trả tiền cho năng lượng mà do con người tạo ra. Đồng thời, bạn có cơ hội kiếm tiền từ hệ thống quang điện của mình, nếu bạn có một hệ thống pin năng lượng mặt trời có lắp đặt lưới điện, bạn có thể mua và bán điện cho mạng lưới điện tập thể. Đồng thời, bạn có thể nhận được một số khoản phụ phí và sẽ có thêm nhiều lợi ích về kinh tế trong tương lai.

Năng lượng thân thiện với môi trường – Với pin năng lượng mặt trời hầu như không có ô nhiễm. Việc xả chất thải và ô nhiễm là không thể tránh khỏi liên quan đến việc sản xuất pin năng lượng mặt trời, vận chuyển chúng và khi chúng cài đặt chúng. Tuy nhiên, đây là một tỷ lệ nhỏ, so với nếu lấy năng lượng từ nơi khác như nhà máy nhiệt điện.

Năng lượng sáng tạo – Quang điện là một chủ đề phổ biến về năng lượng xanh và được xem là một giải pháp tốt để ngăn ngừa sự biến đổi khí hậu. Vì vậy, đây là một thị trường sáng tạo dưới sự nghiên cứu và phát triển liên tục.

Năng lượng vô hạn – Khi bạn có cơ hội để lấy năng lượng từ tia nắng, đây là một nguồn năng lượng mà sẽ không bao giờ hết, do đó sẽ luôn luôn có một nguồn sẵn sàng cho việc sản xuất điện.

Năng lượng dài hạn – Hệ thống quang điện thường có tuổi thọ cao và độ bền tốt. Đồng thời, thường có thời gian bảo hành tối thiểu 10 năm với mỗi tấm pin năng lượng mặt trời của bạn, đảm bảo cho bạn, nếu có bất kỳ sự cố nào.

Bán năng lượng – Nếu ngôi nhà của bạn có lắp đặt pin năng lượng mặt trời, thường dễ dàng bán ngôi nhà đó với mức giá cao hơn.

 

Nhược điểm của pin mặt trời

Nhu cầu nội thất – Không phải tất cả các hộ gia đình có thể đáp ứng được yêu cầu của chúng và tận dụng tối đa sức mạnh của pin mặt trời. Các tế bào pin năng lượng mặt trời rất nhạy cảm về vị trí lắp đặt của chúng, có nghĩa là nếu có bóng râm che phủ trên nơi bạn ở thì rất khó để khai thác tối ưu năng lượng mặt trời. Các giải pháp cho điều này là bạn có thể kết nối với lưới điện mua năng lượng từ nguồn khác.

Đầu tư cao – chi phí một lần để mua một hệ thống quang điện và lắp đặt nó tương đối cao. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng việc sản xuất và cung cấp năng lượng sau đó là miễn phí. Giải pháp cho vấn đề này là bạn có thể tiết kiệm một phần chi phí hoặc vay vốn từ các ngân hàng có chính sách ưu đãi cho khách hàng sử dụng năng lượng xanh.

 

 

Năng lượng theo mùa – So với các loại năng lượng tái tạo khác, pin năng lượng mặt trời rất thời vụ, vì có những mùa như mùa đông mưa phùn thì mây phủ nhiều và những tia nắng khá hạn chế ở một số nơi. Tuy nhiên tin vui cho bạn là ở nước ta có lượng nắng khá đều quanh năm, đặc biệt là ở TPHCM có lượng nắng rất dồi dào quanh năm. Giải pháp cho việc này là lắp đặt lưới điện năng lượng mặt trời song song với việc mua năng lượng từ mạng lưới điện công cộng trong những khoảng thời gian có ít nắng để sản xuất điện mặt trời.

Các tế bào năng lượng mặt trời ở chỗ ở của bạn – Việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên các ngôi nhà cũ có thể khó hơn vì chúng thường có thiết kế khác nhau và có thể tạo ra các điểm che khuất ánh nắng mặt trời. Vì vậy, điều quan quang là bạn phải khảo sát kỹ những vấn đề này trước khi bạn muốn lắp đặt hệ thống.

 

Nếu bạn có ý định lắp đặt pin năng lượng mặt trời chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cells của Lithamart của chúng tôi. Vì đây là một trong những tấm pin nang luong mat troi chat luong nhất trong các thương hiệu. Lithamart tự hào là một trong những nhà phôi phối lớn nhất về pin Hanwha Q-Cells tại Việt Nam.

 

Bạn đang tìm một đơn vị cung cấp và lắp đặt pin năng lượng mặt trời chất lượng thì hãy nhanh chóng đến với Lithamart của chúng tôi. Tại Lithamart chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, cũng như kỹ năng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được một hệ thống pin năng lượng mặt trời chất lượng cùng với dịch vụ bảo hành và sữa chữa uy tín. Chúng tôi là nhà phân phối lớn nhất của Pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cells tại Việt Nam. Hãy nhanh chóng liên hệ Lithamart để có được những sản phẩm cũng như dịch vụ tận tình của chúng tôi mang lại.

 

VPGD: 97 đường số 3 khu dân cư Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Bình Tân
CN tại Cần Thơ: E34, đường 56, KDC 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0918.886.502
Hotline: 0939.494.802 (Mr. Tâm)
Email: lithamart@gmail.com
Website: www.lithamart.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *